Các dịch vụ:
* Máy ấp trứng: 0916 543754

Máy ấp trứng

Composite (FRP) là gì?

Composite (hoặc  FRP: Fibeglass Reinfored Plastic) là một loại tổ hợp nhựa gia cường bằng sợi, sợi gia cường đó là thủy tinh đặc biệt.  Sợi thủy tinh có thể được bố trí ngẫu nhiên, sợi thẳng, dệt thành tấm vải hoặc làm thành tấm phẳng (ép thành tấm thảm).

 Các ma trận sợi có thể được kết dính qua phản ứng nhiệt polymer: thường dùng nhất dựa trên polyme nhiệt rắn như epoxy, nhựa vinylester, hoặc nhựa polyester.  Ngoài ra cũng dùng cả phương pháp nhiệt dẻo. Composite là rất mạnh và có trọng lượng nhẹ

  Các sợi thủy tinh được Học bằng các dòng kính khác nhau về chất lượng, nên phụ thuộc vào mục đích sử dụng sẽ chọn những loại khác nhau. Những loại kính này đều chứa silica hoặc silicat, với lượng oxit canxi khác nhau, magie và đôi khi có cả boron trong đó. Để được sử dụng trong composite, sợi thủy tinh phải được hạn chế thấp nhất những tật lỗi.

  Sợi thủy tinh gia cường (FRP) là một vật liệu nhẹ và được sử dụng nhiều và rộng rãi trên nhiều sản phẩm công, nông, ngư nghiệp. Mặc dù nó không phải là sản phẩm mạnh mẽ khỏe như vật liệu tổng hợp của sợi carbon, nhưng nó không giòn và nguyên liệu của nó rất rẻ.

  So với kim loại thì sức mạnh, trọng lượng của nó tốt hơn hơn hết composite nó dễ dàng đúc được những hình dạng phức tạp. Các ứng dụng của sợi thủy tinh gia cường: như máy bay, tàu thuyền, ô tô, bồn tắm, bể bơi, tấm lợp mái, bể phốt….

Máy ấp trứng


  Các tên phổ biến khác cho composite là nhựa gia cố bằng bằng thủy tinh (GRP, FRP), nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh (GFRP) hoặc GFK (dành cho bên Đức). Bởi vì nhiều khi sợi thủy tinh gia cường được gọi là: composite. Hỗn hợp còn được gọi là "sợi thủy tinh gia cố nhựa."
 
  Bài viết này sẽ áp dụng quy ước rằng composite dùng để chỉ vật liệu composite sợi thủy tinh được gia cố hoàn chỉnh, chứ không chỉ là sợi thủy tinh bên trong nó.
 
Sự ra đời của vật liệu composite

  Composite là vật liệu rất là đa năng bởi nó nhờ có trọng lượng nhẹ, độ bền vốn có của nó cao, độ bền thời tiết và nhiều loại kết cấu bề mặt khác nhau cho mỗi nhu cầu sử dụng.

  Sự phát triển của nhựa gia cố sợi để dùng cho quân sự và thương mại sau đó phát triển rộng rãi trong những năm 1930. Ngành hàng không có một sự quan tâm đặc biệt với nó. Đến năm 1932 đã xuất hiện một phương pháp sản xuất hàng loạt sợi thủy tinh đã được phát hiện bởi nhà nghiên cứu tại Owens-Illinois chỉ đạo một luồng khí nén ở một dòng thủy tinh nóng chảy thành sợi.
 
  Sau khi Owens sáp nhập với công ty Corning vào năm 1935, Owens Corning đã điều chỉnh phương pháp để tạo ra “Fiberglas” được cấp bằng sáng chế. Một loại nhựa phù hợp để liên kết “fiberglas” là một loại nhựa đường Pont phát triển vào năm 1936.  Tổ tiên tạo của các loại nhựa polyester hiện đại là Cyanamid năm 1942. Dây chuyền sản xuất peroxide đã được tạo ra và sử dụng ngay sau đó.

  Đến thế chiến thứ II, sợi thủy tinh đã được phát triển rộng rãi như là một sự thay thế cho ván ép đúc được sử dụng nhiều trong máy bay radomes ( Bởi sợi thủy tinh nó trong suốt đối với vi sóng). Với các ứng dụng khác trong dân sự đầu tiên là xây dựng các thuyền bè và các thân xe thể thao, nó đã được chấp nhận vào những năm 1950.

  Việc sử dụng nó được lan truyền sang lĩnh vực sản xuất thiết bị ô tô và đồ thể thao. Trong một số lĩnh vực cần đến cầu cao như máy bay… thì sợi carbon đang được sử sụng thay thế sợi thủy tinh hiện nay, bởi nó tốt hơn sợi thủy tinh về khối lượng cũng như trọng lượng.

Máy ấp trứng

Chăn nuôi gà tại hộ gia đình gần đây trở nên khá phổ biến vì ngày càng có nhiều người nhận thức được tình cảnh của những con gà mái được nuôi trong các trại gà công nghiệp. Ấp trứng gà cũng có thể là một dự án thú vị cho gia đình bạn. Trong khi chi phí để mua máy ấp trứng khá đắt đỏ, bạn có thể tự làm một chiếc tại nhà với quy trình tương đối đơn giản. Biết đâu bạn đã có sẵn các vật liệu cần dùng ở quanh nhà mình rồi đấy. Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm..

  Hiện nay các công nghệ kỹ thuật sản xuất tiên tiến như Pre-pregs (gia cố sợi thủy tinh bằng nhiệt rắn)  và các sợi roving mở rộng thì cho các ứng dụng của composite được áp dụng nhiều và độ bền kéo tăng tối đa.

  Composite cũng được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệm điện tử viễn thông, giúp bảo vệ ăng teng, do tính thấm RF của nó và không từ tính nên không làm suy giản tín hiệu. Nó cũng có thể dùng để che chắn cho các thiết bị không cần tính thấm tín hiệu khỏi thời tiết.

  Ví dụ như tủ thiết bị với hỗ chợ của kết cấu thép, nó có thể đúc và sơn pha trộn với cấu trúc và bề mặt hiện có. Các ứng dụng khác như đà đỡ dây cách điện, tấm cách điện và các thành phần cấu trúc trong các trạm điện, nhà máy điện.

  Trọng lượng nhẹ và độ bền của composite cao, nó thường được dùng trong các thiết bị bảo vệ như mũ bảo hiểm. Một số môn thể thao sử dụng dụng cụ trong thi đấu cũng như bảo vệ, chẳng hạn như mặt nạ của thủ môn bóng chày, vợt của môn tennis padel.
 
ỨNG DỤNG COMPOSITE
Bể chứa ngầm bằng composite.

  Ở mỗi sân bay có nhiều bồn chứa nhiên liệu lớn.

  Bể chứa có thể được Học bằng composite sợi thủy tinh với công suất lớn lên tới khoảng 300 tấn. Bể nhỏ hơn có thể được Học bằng sợi mat đã cắt nhỏ trên một bề nhặt có lớp nhựa dẻo hoạt động như một phôi trong quá trình xây dựng.
 
  Bồn chứa nhiên liệu đáng tin cậy hơn nhiều được thực hiện bằng các sử dụng sợi dệt thoi hoặc quấn dây tóc, với định hướng ở các góc với phương pháp quấn tròn. Các bồn chứa này ngày nay có xu hướng được sử dụng nhiều để lưu trữ hóa chất bởi khẳ năng chống ăn mòn tốt. Composite cũng được dùng làm bể tự hoại bởi tính chống ăn mòn cao.
 
Ứng dụng composite xây nhà

  Một ngôi nhà tiêu biểu mái vòm bằng sợi thủy tinh ở Califamia, Mỹ.

  Nhựa gia cường sợi thủy tinh được sử dụng để sản xuất các cấu kiện nhà như tấm lợp mái, cửa nhà, rèm cửa, cửa và ống khói. Vật liệu có trọng lượng nhẹ nên giảm về giá thành và dễ dàng xỷ lý hơn so với gỗ và sắt, cho phép lắm đặt nhanh hơn. Các tấm gạch được sản xuất hàng loạt bằng sợi thủy tinh và vật liệu giảm tiếng ồn được dùng trong việc xây dựng nhà
 

Máy ấp trứng

Ứng dụng FRP ống nước

FRP và GRP dạng ống được ứng dụng chop hàng loạt hệ thống công trình dưới và trên mặt đất bao gồm như:

    Hệ thống ngăn mặn
    Xử lý nước
   
   Hệ thống phân phối nước sạch
    Nhà máy xử lý hóa chất
    Mạng nưới nước chữa cháy

    Nước nóng lạnh
    Nước uống

    Xử lý nước thải, rác thải đô thị
    Khí tự nhiên

Bồn Composite lắp ghép có mục đích gì

Ngày nay, ô nhiễm nguồn nước đang là một vấn đề nhức nhối của xã hội. Giải quyết vấn đề nước sạch phục vụ cho đời sống và kinh doanh là một vấn đề khá nan giải. Nước rất quan trọng với cơ thể con người và trong cuộc sống của chúng ta. Vì thế dự trữ nước là việc cần thiết.

Nhiều gia đình dùng bồn nhôm hoặc bể chứa nước xây xi măng, gạch nhiều điểm hạn chế. Chính vì vậy, bồn composite lắp ghép là giải pháp tuyệt vời nhất hiện nay. Việc sử dụng bồn composite lắp ghép mang lại nhiều hiệu quả cho nhiều quốc gia và cả Việt Nam. Vậy vì cần sử dụng loại bồn Composite lắp ghép? Ưu điểm loại bồn này là gì?

Bồn Composite lắp ghép là gì

Bể chứa nước ngầm bê tông sau một thời gian sử dụng thường bị nhiễm bẩn, ảnh hưởng tới những người sử dụng nguồn nước đó. Bể chứa nước composite lắp ghép khắc phục được những yếu điểm cho bể chứa nước bằng bê tông truyền thốn. Bồn composite tạo thành từ việc lắp ráp từ những tấm polyeste cường lực sợi thủy tinh composite.

 Sản xuất theo công nghệ của Hàn Quốc, bể chứa nước lắp ghép composite tạo ra từ nhiều module nhỏ kết hợp lại với nhau giúp cho bể chưa nước composite tận dụng được khoảng không gian trống và tạo được nhiều hình thù khác nhau. Do đó việc lắp đặt từng module nhỏ thành một bể chứa nước lớn về kích thước là dễ dàng ngay cả trong những ngõ ngách nhỏ và thi công bằng các phương pháp thông thường.

Bằng chất liệu Composite FRP được ép nóng trong khuôn hiện đại. Các tấm panel được tạo thành theo phương pháp ép nóng trong khuôn nhiệt độ cao, bề mặt nhẵn bóng, chất lượng đồng đều, thời gian sử dụng dài và tiết kiệm chi phí.


Cáp mạng Commscope Cat5e
© 2007 - 2021 http://dongcauthang.chithachcao.com
- Phone: +84-908-744-256